Những Câu Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nhớ Thương Cha Mẹ

Những Câu Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nhớ Thương Cha Mẹ: Bây giờ chị mới thấm thía câu nói ‘con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho, con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con’. Đúng là bố mẹ chị mất con thật các em ạ, mỗi lần nghĩ tới gia đình là tim chị đau thắt lại. Lo cho con ăn học nên người, khi trưởng thành chưa kịp đền đáp công ơn bố mẹ thì lại tất bật lo cho một gia đình xa lạ khác.

Những Câu Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nhớ Thương Cha Mẹ

Stt Lấy Chồng Xa Đàn bà không giống như đàn ông. Chưa kể cuộc sống vợ chồng có lúc thế này thế khác, lúc cơm không lành canh không ngọt, cãi vã giận hờn không biết chia sẻ cùng ai, cứ giữ trong lòng không bao giờ kể cho bố mẹ mình vì sợ bố mẹ buồn, càng không dám kể cho bố mẹ chồng, chỉ nhìn vào 2 đứa con mà tự an ủi mình…

Những Câu Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nhớ Thương Cha Mẹ

Bây giờ chị mới thấm thía câu nói ‘con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho, con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con’. Đúng là bố mẹ chị mất con thật các em ạ, mỗi lần nghĩ tới gia đình là tim chị đau thắt lại. Lo cho con ăn học nên người, khi trưởng thành chưa kịp đền đáp công ơn bố mẹ thì lại tất bật lo cho một gia đình xa lạ khác.

✅ Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà

Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Nghe tin gió lạnh chiều nay, con thương bố mẹ ông bà ở quê. Mong rằng đông sẽ qua mau, để cho xương khớp đỡ phần đớn đau. Nhớ nhà giữa cuộc sống xô bồ nơi đất khách, nhớ khung cảnh sum hợp gia đình, nhớ bố mẹ cùng với mâm cơm đoàn tụ bên nhau. Nhớ lắm nhưng đành nuốt nước mắt vào trong.

 1. Biết là nên lấy chồng gần sẽ tốt hơn nhưng vì tiếng gọi tình yêu, rất nhiều người vẫn chấp nhận lấy chồng xa hoặc lấy chồng xa xứ.
 2. Khi chưa trải qua thì không thấm, mẹ nhớ con, và người con cũng luôn nhớ về ba mẹ, nhớ quê hương.
 3. Đã đành là không ai muốn con gái phải xa gia đình, bạn bè, xa nơi chôn rau cắt rốn của mình từ thuở nhỏ, nhưng lựa chọn lấy chồng xa nhà, lấy chồng xa xứ là ở người con gái.
 4. Nhiều lúc gia đình tụ tập thiếu mỗi mình vì đi lấy chồng xa cũng chạnh lòng nhưng thôi lấy chồng mình phải theo chồng chứ biết sao giờ.
 5. Lấy chồng xa bạn sẽ khổ nhiều cái đó là điều bạn phải chấp nhận, nhưng nó chỉ là một lựa chọn, và lựa chọn có thể sai có thể đúng.
 6. Cái cốt lõi là tuy lấy chồng xa nhưng bạn hạnh phúc và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình.
 7. Lựa chọn đúng đắn hay sai lầm phụ thuộc vào bạn chọn người đàn ông để làm chồng đúng hay sai.
 8. Khi xác định yêu hoặc lấy một người chồng quê ở xa, thì tùy thuộc cảm giảm của mình bạn hãy tự đưa ra lựa chọn của mình vì Toàn tâm đã phân tích hết những điều bạn cần hiểu rồi.
 9. Lấy chồng xa…Ngày quyết định lấy chồng mẹ bảo: ”Lấy chồng xa sau này vất vả thì đừng kêu ai nhá”
 10. Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. À thì ra sống ở 1 thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả
 11. Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt. Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. Chứ không chắc bỏ đi hết để làm lại từ đầu quá. Ai hiểu? Ai thấu?
 12. Rồi cũng tới ngày mang thai, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. Có xót xa không cơ chứ. Bây giờ có hối hận cũng trễ quá rồi…
 13. Hôm nay mẹ con em được về thăm ông ngoại! Cũng là lần đầu tiên ông cháu gặp nhau từ ngày bé nhà em ra đời. Quãng đường cũng xa lắm, hơn 300km di chuyển, chắc con gái em cũng háo hức nên dậy sớm tỉnh táo lắm, con đi đường trộm vía không say xe và rất ngoan…
 14.  Phụ nữ ai cũng cần có một bến đậu, được yêu thương, chăm sóc bởi người đàn ông. Thế nên trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó hãy cân nhắc, suy nghĩ cho kỹ.
 15. Ngày còn trẻ, cứ nghĩ lấy chồng phải lấy người mà mình yêu, nhất định sẽ hạnh phúc, sau này mới thấm thía thế nào là cô đơn lạc lõng, kể cả khi đã có chồng luôn bên cạnh… nhưng lại xa gia đình.

Cap Con Gái Lấy Chồng Xa

Cap Con Gái Lấy Chồng Xa Nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ thằng em. Cứ thế nước mắt chan cơm nơi xứ người. Nửa đêm thức giấc, khóc như đứa trẻ hư lạc đường trong đêm. Tay cầm lấy điện thoại, bấm gọi về nhà và khóc như một đứa con nít.

Những Câu Cap/Stt Lấy Chồng Xa Buồn Nhớ Nhà Hay Ý Nghĩa Nhất 2

1. Bởi người xưa nói đâu có sai, không có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ tâm của nàng dâu đi lấy chồng xa.

2. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà gần cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Bạn có dám đánh đổi để chạy theo tiếng gọi tình yêu không?

3. “Chồng gần không lấy em lấy chồng xa. Giờ đây nhớ mẹ thương cha còn đâu mà thong thả đi về nhà thăm” chính là nỗi trăn trở của nhiều chị em khi lấy chồng xa.

4. Chồng gần chưa chắc đã sướng nhưng chồng xa thì chắc chắn khổ. Đặc biệt là về phương diện tình cảm, lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường đấy phụ nữ.

5. Có những số phận làm dâu nơi xa xứ, ngoài việc tự thương thân, tự trách mình ngày xưa nông nổi, thì không thể làm gì khác nữa. Mà con gái đau lòng một, thì cha mẹ phải đau tới mười.

6. Khi mà cuộc sống có khắc nghiệt, nhấn ta xuống đáy bùn đen thì cũng chỉ có mình cha mẹ là người níu ta quay trở lại, vực ta đứng lên, đó là điều chắc chắn. Vậy nên, là con gái, tốt nhất không nên lấy chồng xa.

7. Con gái à, nếu lấy chồng nên lấy chồng gần sẽ được gần bố mẹ, được bố mẹ đẻ chăm sóc và cũng có cơ hội chăm sóc lại đấng sinh thành. Đừng để đến khi giông bão ấp đến, đến khi cuộc đời đẩy vào đường cùng mới thấm được niềm hạnh phúc được lấy chồng gần.

8. Cho dù thời thế có đổi thay nhường nào, điều kiện vật chất có dư dả nhường nào, thì việc lấy chồng gần hay xa cũng nên lựa chọn cho kỹ càng thấu đáo. Cũng đâu phải bỗng dưng mà người ta khuyên can con gái không nên đi lấy chồng xa.

9. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần mẹ cũng mang cho. Con gái mà lấy chồng xa, một là mất giỗ, hai là mất con.

10. Rõ ràng rằng con gái lấy chồng gần thì bố mẹ còn được nhờ, còn đỡ đần đôi chút chứ lấy chồng xa thì coi như… xong.

11. Được cái này lại mất cái khác, muốn ở gần chồng thì phải xa cha mẹ. Mà nhớ cha mẹ, thì lại phải xa chồng. Đó chính là 1 tương lai hoàn toàn có thật với những cô nàng có ý định lấy chồng xa.

12. Lúc yêu, con gái ai cũng trở nên lì lợm và bảo vệ tình yêu của mình. ể rồi sau khi kết hôn mới hiểu rằng những lời khuyên ngăn của cha mẹ, của mọi người về việc lấy chồng xa vất vả, thiệt thòi, cô đơn là hoàn toàn đúng.

Câu Nói Về Lấy Chồng Xa

Câu Nói Về Lấy Chồng Xa Nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng đường, những khó khăn mà ta gặp phải ở nơi đất khách, chúng ta chợt nhớ về những miền ký ức nào đó, đã xa lắm rồi, nơi ấy có tình yêu thương ấm áp của bố mẹ, có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có những người bạn đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu êm đềm.

 • Lấy chồng xa tủi thân nhiều lắm, nhưng chẳng biết nói với ai. Có những khi buồn, chẳng thể chạy oà về nhà cho thoải mái, cũng chẳng dám gọi điện để giải toả sợ bố lại thương lại buồn. Lại nén nhịn chịu đựng hết, cũng chẳng có gia đình ở gần để bảo vệ che chở. Khi ấy chỉ biết mong vào chồng, nhìn vào con, hay dựa vào bản thân để mà cố gắng.
 • Sinh con ra mới hiểu lòng cha mẹ , muốn con lấy chồng gần thôi, thỉnh thoảng còn được gặp nhau, còn được chăm cháu. Bao nhiêu đêm thức trông con, bao ngày chăm bẵm nuôi nấng, lại thấm biết bao cái khó khăn gian nan ngày xưa cha nuôi dạy nên mình.
 • Ngày thơ bé, nghe người ta hát: “Má ơi đừng gả con xa, chim kêu vượn hú biết nhà má đâu”, con nghĩ rằng người xưa chỉ thuận miệng mà hát cho vui. Ngày con lấy chồng, mẹ cũng chẳng bàn tới lui chuyện xa hay gần, chỉ nói con ưng thì mẹ gả, cưới được người con thương là mẹ vui lòng.
 • Mới lấy chồng cứ nghĩ mọi việc quá giản đơn, rằng mẹ chồng hay mẹ ruột gì cũng là mẹ, nhớ thì về thăm, buồn thì về tìm. Nào ngờ đâu con gả về nhà chồng chỉ xem trọng con gái ruột, còn con dâu chẳng khác gì người dưng nước lã. Quanh quẩn cả năm trời, biết quê mình có giỗ, biết tin mẹ cha đau ốm, muốn về thăm cũng phải xin phép.
 • Người đời lạ lắm! Con gái ruột của họ, họ tìm cách kéo về, nói nhớ nói thương. Còn con dâu, họ lại bảo ba ngày Tết phải lo toan, vun vén cho nhà chồng. Con về nhà mẹ đẻ lấy ai mà nấu nướng, dọn dẹp. Con nghe mà rớt nước mắt!
 • Ngày trước vốn nghĩ lấy chồng là cuộc đời mặc nhiên vui vẻ, bình yên. Bước vào hôn nhân mới thấy bình yên hay không còn phụ thuộc vào chồng và cả nhà chồng. Chồng thương yêu thì còn đỡ tủi thân, chồng vô tâm hờ hững thì chẳng có gì khổ tâm bằng. Nhưng dẫu sao, con cũng cố gắng mà trọn đạo làm dâu, làm vợ vì gia đình, vì những đứa con của mình.
 • Ai từng xa quê, xa nhà sẽ thấm thía cái cảnh ăn cơm một mình, ốm đau tự lo.
 • Chịu đựng những tổn thương về tình cảm, tôi ao ước quay về ngôi nhà thân yêu với cha với mẹ và em.
 • Có tiền người ta thường gặp bạn bè. Hết tiền quay về gia đình.
 • Cơm mẹ nấu món quà tưởng thưởng cho những đứa xa nhà.
 • Cơm ngoài khổ lắm mẹ ơi, không như cơm mẹ ngon thật là ngon.
 • Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về…
 • Cuộc sống xa nhà như một thử thách để trưởng thành, mỗi ngày là những trải nghiệm mới.
 • Đi tìm đâu xa, nhà là nơi bình yên.
 • Đi tìm hạnh phúc nơi nào xa xôi, quay về nhà có mâm cơm, vòng tay mẹ đó chính là hạnh phúc.
 • Đi xa nhà rồi mới thấy thấm thía trân trọng hai chữ “gia đình”.
 • Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng.
 • Gia đình là số 1, kiếm tiền là ưu tiên số 2 còn tình yêu có hay không cũng chẳng sao.
 • Khi vui đi chơi với người yêu, khi buồn quay về nhà.
 • Lúc ăn cơm bình dân bạn chỉ muốn bỏ hết mọi thứ về nhà để được ăn những món ăn do chính mẹ nấu.
 • Xuân về, nhìn cảnh gia đình người ta sum họp vui vẻ mà chạnh lòng. Nhưng biết làm sao được, tôi xa nhà xa quê hương.

Stt Con Gái Đi Lấy Chồng

Stt Con Gái Đi Lấy Chồng Có chồng cũng như không có chồng. Đi thâu đêm suốt sáng, vô tâm và không có tinh thần trách nhiệm. Thế nào là tôi phát điên. Gặp phải một người chồng ham chơi, vô tâm không quan tâm vợ con thì ai cũng sẽ đều như vậy cả. Đúng là kẻ vô tâm, vô trách nhiệm. Lúc nào cũng chỉ khiến người phụ nữ của mình phải buồn.

 1. Chiều hôm đó tôi lại mặc áo cưới, vẫn là chiếc áo màu trắng tinh khôi. Trời lại đổ cơn mưa, mưa rơi từng giọt tí tách xuống hiên nhà, gió chiều se lạnh nhưng lòng tôi lại ấm. Phải chăng ngày mai trời sẽ nắng và giấc mơ làm cô dâu của tôi sẽ biến thành hiện thực?
 2. Khi em mắc bộ váy cưới màu trắng, được bố khoác cánh tay trái chậm rãi đi vào lễ đường. Đưa tay em trao vào tay một người đàn ông, cha xứ hỏi hai người có nguyện ý nghèo hèn, tai nạn, bệnh tật đều gắn bó bên nhau đến chết không. Sau khi đáp “Yes, I do.”, chiếc nhẫn trên ngón áp út của hai người lóe lên ánh sáng rực rỡ chói mắt. Nước mắt của em lặng lẽ chảy xuống gò má. Đó là lần đầu tiên em khóc trong cảnh tượng hạnh phúc. Cũng là lần cuối cùng rơi nước mắt vì anh.
 3. Tôi không nhớ mình đã ôm lá thư và khóc mất bao lâu. Nhưng giây phút đó tôi biết mình không thể đánh mất anh thêm một lần nào nữa. Người đàn ông đó chính là một món quà mà
 4. Thượng đế đã ban tặng để xoa dịu và chữa lành những vết xướt trong trái tim tôi.
 5. Bởi người xưa nói đâu có sai, không có nỗi khổ tâm nào bằng nỗi khổ tâm của nàng dâu đi lấy chồng xa.
 6. Trở thành cô dâu xinh đẹp nhất là ước mơ của bao nhiêu cô gái, biến anh thành chú rễ hạnh phúc nhất chính là ước mơ của em.
 7. Tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện sống cùng ngày cùng tháng cùng năm.
 8. Em sẽ cưới khi bản thân thực sự đã sẵn sàng. Sẵn sàng về tâm thế, về sức lực. Ai cũng muốn có một người để thương, để yêu đến cuối cùng cuộc đời. Nhưng không phải muốn là có được một người hợp với cuộc sống thực của bản thân. Người ta nói, sự thật luôn phũ phàng. Nên em sẽ cưới khi đã sẵn sàng nhận lấy những sự phũ phàng đó.
 9. Ngày hôm nay em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em hiểu em có một nhan sắc đủ dùng, một trí thông minh không quá tệ, một gia đình yêu em vô điều kiện, một mái ấm để quay về.  Vậy thì tại sao em phải dốc lòng dốc sức cho những tình cảm vơi đầy ngoài kia khi mà thực sự người ta đâu xứng đáng.
 10. Em à, cứ tự do tự tại, thích yêu bao giờ thì yêu, thích cưới bao giờ thì cưới, em hạnh phúc người ta tự khắc sẽ thấy. Chứ đừng bị dao động, lựa chọn sai lầm. Em khổ đau hay bất hạnh cũng chẳng ai có thể giúp em được đâu!
 11. Một đám cưới long trọng, trang hoàng sẽ không còn ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu chân thật.
 12. Em chưa bao giờ tự cho rằng mình “ế chỏng ế chơ” không ai thèm ngó ngàng. Này, chẳng qua là duyên chưa tới và em chưa muốn yêu mà thôi. Chờ đợi một người để yêu thì lâu chứ gặp được đúng người rồi thì yêu đương mấy hồi, cưới nhau mấy chốc.

Câu Nói Về Lấy Chồng Xa Cuộc đời một nửa là hiện thực, một nửa là ước mơ. Tính yêu một nửa là duyên phận, một nửa là kiên trì. Hạnh phúc một nửa là tiền bạc, một nửa là sự thỏa mãn. Đối với một người chồng ham chơi, vô tâm, vô trách nhiệm mà nói. Ngoài tức giận và cạn lời thì còn làm được gì nữa.

Related Posts